มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถในการผลิตและการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร มีทักษะของการเป็นนักการผลิต นักการจัดการผลิต การจัดการคุณภาพและจัดการธุรกิจอาหาร สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ทางเทคโนโลยี เป็นผู้ประกอบกสนในธุรกิจอาหารได้
นักศึกษาที่จบการศึกษาจากสาขาวิชาสามารถประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องที่หลากหลาย เช่น
ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารขนาดกลางและขนาดย่อม
พนักงานฝ่ายผลิตและจัดจำหน่ายในธุรกิจอาหารและโรงงานอุตสาหกรรม
ผู้แทนจำหน่ายวัตถุดิบ วัตถุเจือปนอาหาร และอุปกรณ์เครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหาร
สำเร็จการศึกษาระดับ ม.ปลาย ทุกแผนการเรียน หรือเทียบเท่า
มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อบังคับของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2560 หมวด 2