หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและการจัดการธุรกิจ

ศึกษาเกี่ยวกับ
  • เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหารและการจัดการธุรกิจ หลักสูตรปกติ เป็นเวลา 3.5 ปี และเทียบโอน 2.5 ปี
  • ในรูปแบบชุดวิชาการประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์ในธุรกิจอาหาร การจัดการผลิตและความปลอดภัยในอาหาร นวัตกรในธุรกิจและการบริการอาหาร
  • เน้นการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะจากการปฏิบัติจริงผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับการสร้างเสริมประสบการณ์ทางวิชาชีพโดยตรงกับผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร
  • เพื่อให้นักศึกษามีความสามารถทั้งการผลิต การสร้างนวัตกรรม การขาย การบริหารจัดการ และก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจอาหารได้

ข้อมูลสำหรับการเข้าศึกษา

การประกอบอาชีพ

งานราชการ /งานเอกชน /ผู้ประกอบการ

1. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและธุรกิจการบริการอาหาร
2. นักจัดการด้านธุรกิจอาหารและธุรกิจบริการอาหาร
3. นักออกแบบและพัฒนานวัตกรรมอาหาร
4. นักขายและนักการตลาดด้านธุรกิจอาหาร
5. เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต วางแผนการผลิต และควบคุมคุณภาพ ตลอดจนฝ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหารและธุรกิจการบริการอาหาร
6. บุคลากรภาครัฐ เช่น นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร นักพัฒนาชุมชน (ท้องถิ่น) นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
เป็นต้น

คุณสมบัติของผู้สมัคร

ม.6 หรือ

1. ม.6 หรือเทียบเท่า (ทุกแผนการเรียน) หรือ
2. อนุปริญญา หรือ ปวส. สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการจัดการ สาขาวิชาการตลาด หรือด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ระยะเวลาการศึกษา

ปกติ 3.5 ปี เทียบโอน 2.5 ปี

หลักสูตรปกติ เป็นเวลา 3.5 ปี และเทียบโอน 2.5 ปี

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าเทอม

ภาคเรียนละ 11,000 บาท (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ภาคเรียนที่ 1
ค่าธรรมเนียมอื่นๆ รวมเป็นเงินประมาณ 12,250 – 16,350 บาท)

สมัครเรียน

ติดต่อสอบถาม

ฝ่ายงานรับสมัคร คณะเทคโนโลยีการเกษตร

โทรศัพท์ : 074-260272

Facebook : Food Management มรภ.สงขลา =>คลิก

อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต
ทล.บ. สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและการจัดการธุรกิจ

ผศ.นพรัตน์ วงศ์หิรัญเดชา
ประธานกรรมการ

ผศ.ขนิษฐา พันชูกลาง
กรรมการ

อ.ภัทริยา สังข์น้อย
กรรมการ

ผศ.คุลยา ศรีโยม
กรรมการ

อ.ดร.กมลทิพย์ นิคมรัตน์
กรรมการและเลขานุการ

นางสาวสุรีพร วิจิตรโสภา
ผู้ช่วยกรรมการและเลขานุการ