ศึกษาเกี่ยวกับ
- เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหารและการจัดการธุรกิจ หลักสูตรปกติ เป็นเวลา 3.5 ปี และเทียบโอน 2.5 ปี
- ในรูปแบบชุดวิชาการประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์ในธุรกิจอาหาร การจัดการผลิตและความปลอดภัยในอาหาร นวัตกรในธุรกิจและการบริการอาหาร
- เน้นการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะจากการปฏิบัติจริงผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับการสร้างเสริมประสบการณ์ทางวิชาชีพโดยตรงกับผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร
- เพื่อให้นักศึกษามีความสามารถทั้งการผลิต การสร้างนวัตกรรม การขาย การบริหารจัดการ และก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจอาหารได้
ข้อมูลสำหรับการเข้าศึกษา
การประกอบอาชีพ
1. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและธุรกิจการบริการอาหาร
2. นักจัดการด้านธุรกิจอาหารและธุรกิจบริการอาหาร
3. นักออกแบบและพัฒนานวัตกรรมอาหาร
4. นักขายและนักการตลาดด้านธุรกิจอาหาร
5. เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต วางแผนการผลิต และควบคุมคุณภาพ ตลอดจนฝ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหารและธุรกิจการบริการอาหาร
6. บุคลากรภาครัฐ เช่น นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร นักพัฒนาชุมชน (ท้องถิ่น) นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
เป็นต้น
คุณสมบัติของผู้สมัคร
1. ม.6 หรือเทียบเท่า (ทุกแผนการเรียน) หรือ
2. อนุปริญญา หรือ ปวส. สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการจัดการ สาขาวิชาการตลาด หรือด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
ระยะเวลาการศึกษา
หลักสูตรปกติ เป็นเวลา 3.5 ปี และเทียบโอน 2.5 ปี
ค่าธรรมเนียมการศึกษา
ภาคเรียนละ 11,000 บาท (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ภาคเรียนที่ 1
ค่าธรรมเนียมอื่นๆ รวมเป็นเงินประมาณ 12,250 – 16,350 บาท)
สมัครเรียน
ฝ่ายงานรับสมัคร คณะเทคโนโลยีการเกษตร
โทรศัพท์ : 074-260272
Facebook : Food Management มรภ.สงขลา =>คลิก
อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต
ทล.บ. สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและการจัดการธุรกิจ